0966 190708

Các bước làm bài Đọc Multiple Choice IELTS Reading

Dạng bài thi IELTS READING MULTIPLE CHOICE thường khiến khá nhiều bạn gặp khó khăn vì phân vân giữa các đáp án. Nếu không hiểu thật rõ câu hỏi và ý của các đáp án thì sẽ rất dễ bị nhầm lẫn trong việc tìm kiếm thông tin.

(Flat World – Đào tạo IELTS tại Hà Nội) Dạng bài thi IELTS READING MULTIPLE CHOICE thường khiến khá nhiều bạn gặp khó khăn vì phân vân giữa các đáp án. Nếu không hiểu thật rõ câu hỏi và ý của các đáp án thì sẽ rất dễ bị nhầm lẫn trong việc tìm kiếm thông tin. Dạng câu hỏi IELTS READING MULTIPLE CHOICE này thường được sắp xếp theo thứ tự của đoạn văn đề bài, vì vậy khi bạn đã tìm được câu trả lời cho 1 câu hỏi, bạn sẽ biết chắc chắn rằng đáp án cho câu hỏi tiếp theo sẽ nằm ở những dòng tiếp theo trong đoạn văn, và có thể ngay sau đáp án vừa tìm được. Bài viết này, Flat World sẽ cung cấp cho các bạn 6 bước đơn giản nhưng cần chú ý khi làm bài IELTS Reading dạng Multiple choice.

  1. Đọc kĩ câu hỏi và gạch chân các “từ khóa” mà bạn cần tìm kiếm trong bài đọc (những từ mang ý nghĩa chính của cả câu hỏi).
  2. Quan sát các lựa chọn, gạch chân 1-2 từ khóa trong mỗi lựa chọn đó. Những từ ngữ nào tạo nên sự khác biệt giữa các đáp án A, B, C, D?
  3. Quay trở lại đọc văn bản và tìm kiếm các từ khóa vừa tìm được trong câu hỏi.
  4. Khi đã xác định được đoạn văn chứa thông tin cần tìm, tiếp tục tìm kiếm các từ khóa xuất hiện trong các đáp án.
  5. Đọc thật kĩ những thông tin đoạn văn cung cấp và đối chiếu với các lựa chọn.
  6. Để chắc chắn mình đã lựa chọn đúng, các bạn cũng cần chứng minh được các phương án còn lại là sai.

Flat World – Đào tạo IELTS tại Hà Nội

Áp dụng 6 bước trên là bạn đã có thể làm hiệu quả dạng bài Multiple Choice trong IELTS reading rồi đấy. Flat World – Đào tạo IELTS tại Hà Nội chúc các bạn sẽ đạt được số điểm thật cao trong phần thi IELTS Reading.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ: Biệt thự 31/32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan