0966 190708

IELTS listening: Phần map – phương hướng, bản đồ

Trong bài viết này Flat World sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên đang học IELTS làm quen với dạng bài nghe Listening về phương hướng hoặc bản đồ.

Khi làm dạng bài này thì phần lớn thời gian sẽ là phải suy nghĩ về phương hướng khi nghe thấy các từ “left”, “right” hay “in front of”. Tuy nhiên, tất cả các câu trả lời cho phần này đều là 2 từ trở lên, vì vậy bạn còn cần phải luyện tập thêm cả kĩ năng ghi chú nữa.

Flat World sẽ cung cấp 1 vài điều các bạn cần phải lưu ý để làm tốt dạng bài tập này

  • Luôn xác định được điểm bắt đầu

Người nói sẽ luôn luôn nói rằng anh ta đang đứng ở đâu, vì vậy bạn cần chú ý lấy mốc là địa điểm nơi anh ta đang đứng, chứ không phải theo hướng mà bạn nhìn thấy. Ví dụ trong bài nghe đính kèm ở phía dưới, người nói đang đứng ở Porters Lodge, và anh ấy nói với những người đang đứng cạnh anh ấy là “to your right”. Bạn sẽ nhìn thấy trên tờ giấy là Wood Hall ở bên phải còn Cafeteria ở bên trái, nhưng đối với người nói thì ngược lại, Wood Hall ở bên trái còn Cafeteria ở bên phải.

IELTS Listening về phương hướng hoặc bản đồ

  • Một số vấn đề
  1. Đánh vần

Vì là tên địa điểm nên bạn sẽ phải thật chú ý khi nghe, đặc biệt là nghe đánh vần. Nếu chỉ cần sai một chữ trong từ đó thì bạn cũng không được tính điểm.

  1. Nghe và viết

Phần khó trong dạng bài này đó là bạn phải vừa nghe, vừa nhìn và vừa viết. Để làm đúng được những kĩ năng này sẽ cần luyện tập khá nhiều. Bạn nên dành thời gian cho việc nghe càng nhiều càng tốt, vì thế hãy chỉ viết thật đơn giản những gì bạn nghe được và hoàn thiện vào tờ trả lời vào 10 phút cuối cùng.

Ví dụ: Nếu bạn nghe được “Recreation Centre”, sẽ rất mất thời gian nếu bạn viết cả cụm từ này ra và có thể làm bạn nhỡ một câu tiếp theo của người nói. Vì vậy thay vì viết cả cụm, hãy cố gắng viết tắt “Rec Cent”, chỉ cần viết đủ để chính bạn hiểu được, tuy nhiên khi chép vào phiếu trả lời thì bạn cần chép đầy đủ ra.

  1. Tập trung

Các đáp án luôn xuất hiện liên tục và gây bối rối cho bạn, vì vậy nếu chỉ cần mất tập trung bạn sẽ bị nhỡ những từ quan trọng và không biết đáp án nào là đúng. Hãy tập trung thật cao độ vì đây là một trong những cách duy nhất để đạt điểm trong dạng bài nghe.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ : Số 31 ngõ 32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan