0966 190708

IELTS Listening Tips: Multiple Choice

Cùng Flat World tìm hiểu xem cách chinh phục dạng bài mà phần lớn sĩ tử ôn thi IELTS thường sai nhé!

Dạng bài Multiple Choice thường được đánh giá là dạng câu hỏi khó nhất trong phần thi Listening, vì vậy các bạn cần phải rèn luyện được những kĩ năng cần thiết để có thể làm được dạng bài này một cách tốt nhất.

Một số vấn đề với câu hỏi Listening IELTS Multiple choice – Dạy IELTS tại Hà Nội: 

Các câu hỏi dạng Ielts Listening Multiple choice này thường sẽ rất dễ khiến các bạn bị lừa. Sau đây Flat World – Dạy IELTS tại Hà Nội sẽ chỉ ra một vài điểm các bạn cần phải lưu ý:

1. Bạn sẽ thường được nghe thấy đoạn văn đề cập đến tất cả các đáp án trong phần lựa chọn, vì vậy đừng dừng lại và lựa chọn đáp án luôn khi bạn nghe được 1 ý trong các lựa chọn đã cho. Hãy nghe đến hết ý của câu hỏi đó và có thể đáp án đúng sẽ được đề cập đến sau cùng.

2. Rất có thể bạn sẽ lựa chọn sai đáp án khi nghe được một từ đồng nghĩa với 1 từ nào đó trong câu hỏi. Tuy nhiên đừng chỉ nghe từ, hãy nghe ý nghĩa của cả câu.

3. Trước khi bắt đầu nghe bạn luôn luôn có 30 giây đến 1 phút để xem lướt qua bài, vậy hãy chú trọng vào ý chính của các câu hỏi, đừng chú ý đến các lựa chọn. Nếu bạn xem các lựa chọn quá kĩ thì bạn có thể sẽ bị rối.

4. Hãy chú ý vào các từ như “Well”, “However”, “But”… vì những từ như vậy có thể là dấu hiệu cho một sự thay đổi về ý nghĩa trong câu nói sau.

5. Bạn cần thật sự chú trọng về cách sắp xếp chính xác các từ trong câu hỏi. Đây không chỉ là phần thi Nghe, mà đây là sự kết hợp của Nghe và Đọc.

Vậy để đạt được điểm cao trong dạng bài này, hãy chú ý những điều sau đây:

  1. Tất cả các đáp án cho câu hỏi đều sẽ được nhắc đến trong bài nói.
  2. Đừng bao giờ nghĩ ý đầu tiên được nhắc đến sẽ là câu trả lời đúng mà bạn cần tìm.
  3. Nếu bạn nghĩ một câu trả lời nào đó là đúng, hãy đánh dấu ở bên cạnh nhưng hãy tiếp tục nghe để chắc chắn rằng suy nghĩ của bạn đúng.
  4. Bạn được phép viết vào tờ câu hỏi được phát, vì vậy hãy “take note” những ý cần thiết, hoặc gạch bỏ luôn những đáp án sai để đỡ nhầm lẫn.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ : Số 31 ngõ 32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636
Email: fmeducation@fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan