0966 190708

IELTS Speaking có tác dụng gì?

(Flat World – Học IELTS Speaking) Đối với nhiều sĩ tử luyện thi IELTS, phần thi Speaking mang tính thử thách nhất vì nhiều bạn còn mang tâm lý ngại ngùng, chưa thể thoát ra khỏi những tự ti khi nói, hay sợ mình sai ngữ pháp, sợ phát âm của mình chưa chuẩn, sợ ý tưởng của minh khi nói chưa hay. Nhưng các bạn đừng lo, bởi chúng ta đâu phải người bản ngữ, kể cả người học giỏi hay đã đạt điểm cao, chắc chắn khi nghe kỹ kiểu gì vẫn có lỗi và vẫn sai ở một điểm nào đó, cái chính là chúng ta có dám nói và thể hiện hay không, còn IELTS Speaking chỉ là một bài thi đánh giá khả năng của bạn, vì thế đừng ngồi chờ bao giờ mình hội tụ đủ các tiêu chí trên mới dám nói.

Đối với Part 1 trong phần thi Speaking, các bạn sẽ được yêu cầu giới thiệu về bản thân mình và hỏi thêm về các sở thích cá nhân. Đây là phần thi đơn giản nhưng nếu bạn biết cách gây ấn tượng với câu trả lời của mình, bạn sẽ đạt điểm cao và thậm chí, khi về sau đi xin việc hay săn học bổng, bạn cũng sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Với phần thi Part 2, các bạn được yêu cầu trình bày về một chủ đề nhất định liên quan đến công việc học tập hoặc cuộc sống, nói liên tục trong vòng 2 phút. Đây là phần thi nhằm đánh giá khả năng trình bày ý kiến một cách logic, mạch lạc và rèn luyện sự tự tin khi nói, vì khi đi du học, các bạn sẽ phải nói trước đám đông, nên việc nói không vấp và hạn chế ‘ầm ừ’ rất quan trọng.

Ở phần thi Speaking Part 3, bạn sẽ được hỏi sâu hơn về chủ đề vừa trình bày ở phần 2, và phần thi này kiểm tra khả năng phản ứng của bạn với các vấn đề được nêu, vì khi đi học đại học hay đi làm, bạn sẽ phải đưa ra ý kiến của mình và trình bày giải pháp về các vấn đề nhất định. Đây là kỹ năng rất cần thiết trong môi trường học thuật nước ngoài đòi hỏi các bạn phải thảo luận nhóm, phản biện về một chủ đề học thuật. Nói như vậy để thấy rằng, IELTS Speaking là rất quan trọng trong việc hình thành các kỹ năng giúp bạn phản ứng được với tình huống trong môi trường học thuật, và điều này cần có sự rèn luyện từ bản thân cũng như sự chỉ bảo từ giáo viên.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ: Biệt thự 31/32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan