0966 190708

IELTS Writing task 1 – Bar chart

 (Flat World- Dạy IELTS) Bar chart hay còn gọi là bar graph là dạng biểu đồ sử dụng những thanh đứng hoặc nằm ngang để biểu thị số liệu và sự so sánh giữa một số mục và rất hay gặp trong Writing task 1 của bài thi IELTS. Một trục của biểu đồ dùng để biểu thị các hạng mục được so sánh, trục còn lại biểu thị các nấc giá trị (các số liệu) riêng biệt.

Chúng ta có thể gặp những bar chart dùng để so sánh các nhóm hạng mục mà trong đó đối tượng so sánh là các nhóm (group bar chart). Trong bài viết này, Flat World sẽ cung cấp cho các bạn bài mẫu cho IELTS Writing Task 1 – Bar chart. Bài viết được sắp xếp theo trình tự logic và sử dụng những từ nối một cách linh hoạt. Đoạn tổng quát  rõ ràng với những đặc điểm chính được nhấn mạnh. Các dữ liệu chính xác được dùng để giải thích cho các câu trong đoạn thân bài. Bài viết có cấu trúc ngữ pháp đa dạng, đủ ý, rõ ràng.

The bar chart illustrates the amount of money spent on five consumer goods (cars, computers, books, perfume and cameras) in France and the UK in 2010. Units are measured in pounds sterling.

Furthermore, the most significant difference in expenditure between the two countries was on cameras.

In terms of cars, people in the UK spent about £450,000 on this as opposed to the French who spent £400,000. Similarly, the British spent more money on books than the French (around £400,000 and £300,000 respectively). In the UK, expenditure on cameras (just over £350,000) was over double that of France, which was only £150,000.

On the other hand, the amount spent on the remaining goods was higher in France. Above £350,000 was spent by the French on computers which was slightly more than the British who spent exactly £350,000. Neither of the countries spent much on perfume which accounted for £200,000 of expenditure in France but under £150,000 in the UK.

*Some synonym words :

  • People in the UK = The British
  • show = illustrate

*Some connective words :

  • compared to = As opposed to: so sánh với
  • whereas : trong khi
  • In term of : khi nói về
  • On the other hand : mặt khác
  • Accounted for: chiếm

Hy vọng qua bài viết mẫu này các bạn có thể tích lũy được kiến thức hữu ích để có một kế hoạch ôn thi hiệu quả.

Flat World chúc các bạn sẽ đạt được điểm số thật cao trong bài thi IELTS nhé!

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ: Biệt thự 31/32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan