0966 190708

IELTS Writing Task 1 – Map

Map thường là dạng bài khó nhất trong IELTS Writing task 1 và nhiều bạn thường rất “khủng hoảng” khi đi thi gặp đề này, vậy hãy đến ngay Flat World để biến đây thành dạng bài dễ nhất bạn nhé!

Có 2 loại Map chính là:

  • Map đơn: mô tả một địa điểm nào đó

Loại map này ít xuất hiện hơn loại thứ 2. Bản đồ có thể chỉ đơn giản mô tả một địa điểm tại một thời điểm, hoặc sẽ mô tả một địa điểm sẽ xuất hiện ở một trong vài vị trí nào đó trong bản đồ.

  • Map kép: mô tả một địa điểm tại 2 thời điểm (đôi khi nhiều hơn 2) hoặc một địa điểm với 2 dự án khác nhau, mỗi bản đồ sẽ mô tả cho 1 cái.

cách làm ielts dạng map

Loại map thứ hai: đòi hỏi sử dụng thì hiện tại và tương lai hoặc quá khứ để miêu tả, hãy chú ý nhìn mốc thời gian (như trong hình trên phía bên trái là năm 1985 và bên phải là hiện tại, như vậy bạn cần chú ý về thời sẽ dùng trong bài). Dạng này thường miêu tả về sự phát triển của một thị trấn, thành phố, hay khu vực nào đó. Để làm tốt dạng câu hỏi này, chúng ta phải có khả năng miêu tả và so sánh sự khác biệt/tiến triển hay thụt lùi giữa các bản đồ.

Trong bài viết này, Flat World – Dạy IELTS tại Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn bài mẫu cho IELTS Writing Task 1 – Map. Bài viết được sắp xếp theo trình tự logic và sử dụng những từ nối một cách linh hoạt.

Below is a map of the city of Brandfield. City planners have decided to build a new shopping mall for the area, and two sites, S1 and S2 have been proposed.

Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

Map of Brandfield with two proposed sites for a shopping mall.

cách làm ielts dạng map bài mẫu

Model Answer

The map illustrates plans for two possible sites for a shopping mall in the city of Brandfield. It can be seen that the two sites under consideration are in the north and the south east of the town.

The first possible site for the shopping mall, S1, is just north of the city centre, above the railway line, which runs from the south east of the city to the north west. If it is built here, it will be next to a large housing estate, thus providing easy access for those living on the estate and in the city centre. It will also be next to the river, which runs through the town.

The site in the south east, S2, is again just by the railway line and fairly close to the city centre, but it is near to an industrial estate rather than housing.

There is a main road that runs through the city and is close to both sites, thus providing good road access to either location. A large golf course and park in the west of the town prevents this area from being available as a site.

(190 words )

*Lưu ý:

  1. Với dạng map giám khảo mong muốn các bạn miêu tả các điểm và sự thay đổi là ở đâu trong bản đồ. Các bạn có thể sử dụng “to the left” và “to the right”… hoặc sử dụng ‘north’, ‘south’, ‘east’ and ‘west’ . Phần lớn các bản đồ sẽ không chỉ ra đâu là ‘north’, ‘south’, ‘east’ and ‘west’, các bạn hãy áp dụng phương hướng bằng cách đặt hình này vào bản đồ
  2. Trong dạng map các bạn nên sử dụng giới từ rất nhiều, do đó các bạn cần phải ôn luyện kỹ kiến thức, cẩn thận khi dùng giới từ để tránh nhầm lẫn đáng tiếc nhé!Hy vọng qua bài viết về map này các bạn có thể tích lũy được kiến thức hữu ích để có một kế hoạch ôn thi hiệu quả.Flat World chúc các bạn sẽ đạt được điểm số thật cao trong bài thi IELTS nhé!

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ: Biệt thự 31/32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan