0966 190708

IELTS Writing Task 1 – Process

(Flat World – Du học và Dạy ngoại ngữ) Process là một trong những dạng câu hỏi trong IELTS Writing Task 1 mà các bạn cần phải làm tốt nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Ngoài cái vẻ rắc rối của các process cũng yêu cầu thêm phần từ vựng khác với các dạng câu hỏi khác trong Task 1. Điểm mấu chốt cho dạng bài process là chúng ta phải miêu tả được từng bước quá trình hoạt động mà chúng đã được diễn tả trong biểu đồ, và cần tìm xem quá trình này bắt đầu từ đâu và kết thúc ở đoạn nào.

Trong bài viết này, Flat World sẽ cung cấp cho các bạn bài mẫu cho IELTS Writing Task 1 – Process. Bài viết được sắp xếp theo trình tự logic và sử dụng những từ nối một cách linh hoạt.

 

You should spend about 20 minutes on this task.

The illustrations show how chocolate is produced.

Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

cách làm ielts dạng process chocolate

 Process – Chocolate Production

Model Answer

The diagram explains the process for the making of chocolate. There are a total of ten stages in the process, beginning with the growing of the pods on the cacao trees and culminating in the production of the chocolate.

To begin, the cocoa comes from the cacao tree, which is grown in the South American and African continents and the country of Indonesia.  Once the pods are ripe and red, they are harvested and the white cocoa beans are removed. Following a period of fermentation, they are then laid out on a large tray so they can dry under the sun. Next, they are placed into large sacks and delivered to the factory. They are then roasted at a temperature of 350 degrees, after which the beans are crushed and separated from their outer shell. In the final stage, this inner part that is left is pressed and the chocolate is produced.

(152 Words)

=> Đó, chúng ta có thể thấy rằng hầu như ở giai đoạn nào cũng đều sử dụng thể bị động để miêu tả phải không nào. Và bây giờ nhiệm vụ của các bạn là phải nắm vững được cách sử dụng thể bị động để có thể làm tốt dạng câu hỏi này nhé!

*Lưu ý về đa dạng ngôn ngữ:

Chúng ta đã biết là để đạt được điểm cao trong bài thi viết thì không nên lặp đi lặp lại từ ngữ nào đó nhiều lần, mà cần “paraphrase” thành nhiều từ nhưng vẫn giữ nguyên nghĩa. Nhưng một điều cũng hết sức quan trọng là các bạn chỉ nên biến đổi từ ngữ khi chắc chắn là đúng, chứ không nên cố gắng biến đổi rồi lại thành sử dụng sai từ. Trong trường hợp bí từ, các bạn cũng có thể sử dụng chính những từ ngữ được cho trong biểu đồ nhưng biến thể nó đi để miêu tả.

*Các lỗi thường gặp trong dạng bài process:

  • Thời thì của động từ
  • Thiếu từ để miêu tả hoạt động của quá trình. Bạn phải vận dụng tất cả khả năng và sự sáng tạo để diễn đạt các từ động nghĩa, cố gắng viết sao cho người chấm cảm thấy dễ hiểu nhất theo cách thông thường.

Các bạn thân mến, vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm dạng bài Process trong IELTS Writing Task 1. Các bạn hãy ghi nhớ và thực hành thường xuyên nhé!

Flat World chúc các bạn sẽ đạt được điểm số thật cao trong bài thi IELTS nhé!

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ: Biệt thự 31/32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan