0966 190708

IELTS Writing Task 1 – Table

(Trung tâm ngoại ngữ Flat World) Table là dạng câu hỏi mà được nhiều học sinh cho là khó nhất trong Ielts writing task 1. Table thường có quá nhiều thông tin làm rối mắt và cũng khó để miêu tả được hết những thông tin này trong bài. Table: thường cung cấp một hoặc nhiều hơn một bảng chứa nhiều dữ liệu về một chủ đề nào đó. Yêu cầu thí sinh miêu tả và so sánh các dữ liệu trong bảng.

Trong bài viết này, Flat World sẽ cung cấp cho các bạn bài mẫu cho IELTS Writing Task 1 – Table. Bài viết được sắp xếp theo trình tự logic và sử dụng những từ nối một cách linh hoạt, đoạn tổng quát rõ ràng với những đặc điểm chính được nhấn mạnh, các dữ liệu chính xác được dùng để giải thích cho các câu trong đoạn thân bài, và cuối cùng bài viết có cấu trúc ngữ pháp đa dạng, đủ ý, rõ ràng.
Hãy cùng Flat World học về các đoạn giới thiệu, tổng quát và thân bài cho dạng bài table nhé!

You should spend about 20 minutes on this task.
The table shows the Proportions of Pupils Attending Four Secondary School Types Between Between 2000 and 2009.
Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.
Write at least 150 words.

Model Answer
The table illustrates the percentage of school children attending four different types of secondary school from 2000 to 2009. It is evident that the specialist, grammar and voluntary-controlled schools experienced declines in numbers of pupils, whereas the community schools became the most important providers of secondary school education during the same period.
To begin, the proportion in voluntary-controlled schools fell from just over half to only 20% or one fifth from 2000 to 2009. Similarly, the relative number of children in grammar schools — just under one quarter — dropped by half in the same period. As for the specialist schools, the relatively small percentage of pupils attending this type of school (12%) also fell, although not significantly.
However, while the other three types of school declined in importance, the opposite was true in the case of community schools. In fact, while only a small minority of 12% were educated in these schools in 2000, this figure increased to well over half of all pupils during the following nine years.
(170 Words)

 *Lưu ý:
– Không nêu quan điểm của bản thân hay những thông tin khác không liên quan đến bảng biểu trong bài viết.

– Không nêu quá nhiều con số vào bài viết, đặc biệt là các con số với ý nghĩa mờ nhạt.
– Việc phân tích và cấu trúc ý trước khi viết là rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bài viết của các em logic, mạch lạc, rõ ràng hơn.

Hy vọng qua bài viết về table này các bạn có thể tích lũy được kiến thức hữu ích để có một kế hoạch ôn thi hiệu quả.
Flat World chúc các bạn sẽ đạt được điểm số thật cao trong bài thi IELTS nhé!

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ: Biệt thự 31/32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan