0966 190708

Mục đích của phần thi IELTS Listening

Nếu Listening là một phần thi mang tính thử thách vì chỉ cho nghe một lần, thời gian đọc câu hỏi rất hạn chế, thì sau đây Flat World sẽ chia sẻ mục đích của phần thi Listening để các bạn hiểu rõ tính thực tế của bài thi này nhé

(Mục đích của phần thi IELTS Listening – Hà Nội) Nếu các bạn đã từng nghĩ IELTS Listening là một phần thi mang tính thử thách vì chỉ cho nghe một lần, đồng thời thời gian đọc câu hỏi rất hạn chế, thì sau đây Flat World sẽ chia sẻ mục đích của phần thi IELTS Listening để các bạn hiểu rõ tính thực tế của bài thi này nhé:

Đối với Section 1: phần này thường là phần dễ nhất của bài thi. Mặc dù một số bạn nghĩ rằng đây là phần thi ít tính thực tế khi cứ bắt học sinh phải điền biểu mẫu với những thông tin cơ bản như đánh vần, nghe số điện thoại,…nhưng trên thực tế khi bạn đi ra nước ngoài, bạn sẽ phải đến trường nhập học, ra ngân hàng làm thủ tục mở tài khoản, ký hợp đồng điện thoại,…thì đây là việc cơ bản trong sinh hoạt khi bạn mới bước chân ra nước ngoài học tập. Và nếu những con số, cái tên không được ghi đúng, bạn nghĩ mình sẽ bắt đầu sống ở nước ngoài như thế nào khi những điều đơn giản này không thực hiện được?

Trong khi phần section 1 đơn giản, mục đích của phần thi IELTS Listening Section 2 giúp bạn hiểu và nắm được các mẫu thông tin được cung cấp nơi công cộng, đồng thời khi cần hỏi phương hướng, chỉ đường các bạn cũng sẽ nghe hiểu hết. Còn Section 3 thường xoay quanh nội dung mang tính học thuật giữa sinh viên và giảng viên trao đổi về bài tập. Do vậy đây là những bài tập mang tính thực tế rất cao vì khi bạn đi du học, chắc chắn phải giao tiếp và trao đổi học thuật giữa các bạn cùng nhóm hoặc thầy cô giáo.

Mục đích của phần thi IELTS Listening

Mục đích của phần thi IELTS Listening

Đối với phần thi IELTS Listening Section 4, mặc dù đây là phần thi khó nhất do được nói rất nhanh, phần này sẽ giúp các bạn hình thành kỹ năng nghe và hiểu được nội dung của bài học trên lớp, bởi thực tế, khi lên giảng đường với vài chục cho đến vài trăm học sinh, các thầy cô giáo sẽ dạy những nội dung chính và điều này đòi hỏi bạn phải chủ động và tập trung nghe. Nếu bạn vô tình bỏ lỡ những gì giảng viên nói, bạn sẽ không thể hỏi lại vì lớp học còn nhiều sinh viên khác, không phải lúc nào thầy cô cũng nhắc lại được cho bạn.

đào tạo IELTS tại Hà Nội

Nói như vậy để thấy rằng, IELTS Listening là một phần thi khá thực tế mặc dù chẳng hề đơn giản chút nào, và bạn thử nghĩ xem, trong cuộc sống đâu phải lúc nào chúng ta cũng tiện để hỏi lại, và nếu đi học mà không thể nghe, không thể phản ứng lại những người xung quanh thì chúng ta làm sao tồn tại được trong môi trường học thuật?

Nếu bây giờ bật các bài IELTS Listening lên mà bạn chưa thể nghe hiểu, cũng đừng lo lắng, hãy đến ngay Flat World nhé, chỉ sau 1-2 tháng bạn sẽ bắt đầu nghe và luyện đề thi được rồi!

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ : Số 31 ngõ 32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636
Email: fmeducation@fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan