0966 190708

Mục đích của phần thi IELTS Writing

(Flat World – Dạy IELTS Writing) Nếu nói về tính thực tế của các phần thi IELTS thì có lẽ một số bạn cho rằng IELTS Writing là ít thực tế nhất, vì làm gì mà cứ suốt ngày phân tích biểu đồ với viết luận trình bày ý kiến. Nhưng thật sự thì 2 phần Task 1 và Task 2 của IELTS Writing đều mang tính sống còn trong môi trường du học đấy, sau đây Flat World sẽ phân tích tác dụng của từng task cho bạn nhé:

Đối với IELTS Writing task 1, đa số các bạn học IELTS sẽ tự hỏi phần này có lợi ích gì không và mục tiêu của Task 1 là gì. thì Flat World xin trả lời rằng Task 1 có mục đích kiểm tra khả năng đánh giá của các bạn trong việc tóm tắt lại các điểm nổi bật và trình bày lại cho người đọc để họ hiểu ý chính đó. Bên cạnh đó các bài tập bắt miêu tả về Process hay Map cũng đánh giá khả năng trình bày các quy trình hoạt động trên thiết bị nào đó hoặc quá trình của một sự vật, sự việc. Tất cả những yêu cầu trên đều rất thực tế khi bạn đi du học tại nước ngoài, bởi khi làm các bài tập như viết luận, làm các ‘assignment’ lớn nhỏ, bạn sẽ phải làm các khảo sát, thu thập dữ liệu, và khi trình bày vào bài tập bạn sẽ phải phân tích những số liệu đó. Chưa kể trong các bài thuyết trình ngắn chỉ từ 15-20 phút, các bạn cũng phải đưa các số liệu vào bài và phải biết cách tóm tắt ý chính để trình bày cho giáo sư đánh giá.

mục đích của phần thi IELTS Writing

Đối với IELTS Writing task 2, các bạn thường được yêu cầu viết ý kiến của mình về một chủ đề nhất định hoặc phân tích những mặt tốt và mặt trái của vấn đề đó. Đây là phần thi giúp các bạn xây dựng và hình thành tư duy theo kiểu người bản ngữ, vì khi trình bày một vấn đề nào đó, chúng ta luôn cần giải thích rõ ràng vì sao như vậy, có dẫn chứng gì có thể ủng hộ cho lập luận của bản thân. Đây là một kỹ năng rất tốt cho việc viết các bài luận săn học bổng, vì bạn cần có khả năng thuyết phục người khác. Còn trong cuộc sống và học tập thường ngày, bạn cũng cần dùng đến các kỹ năng này để viết bài luận, các dự án nghiên cứu và thậm chí cả luận văn tốt nghiệp.

mục đích của phần thi IELTS Writing

Tóm lại, IELTS Writing không phải là một phần thi mang tính ‘chém gió’ và không có tác dụng gì, mà ngược lại, khi hiểu được mục đích của phần thi này, bạn sẽ biết mình cần phải học như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Không có một phần thi nào của IELTS là vô nghĩa và không có tính ứng dụng, bởi thế mà nhiều năm qua IELTS vẫn luôn ‘làm mưa làm gió’ trong môi trường học thuật và là bài thi kiểm tra khả năng ngôn ngữ được chấp nhận nhiều nhất trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ: Biệt thự 31/32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hocieltstoanvietnam/

Bài Viết Liên Quan